Du lịch nước ngoài

“Bỏ túi” một vài cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya

Ngày nay việc đi du lịch Thái Lan trở nên rất phổ biến, đặc biệt là những nhóm bạn trẻ vì sự đơn giản và giá thành phải chăng. Ngoài các thành phố nổi tiếng như Bangkok, Phuket, Chiang Mai,… thì phải nói đến Pattaya – thành phố du lịch lớn nhất Thái Lan.

Thành phố du lịch không ngủ Pattaya
Thành phố du lịch không ngủ Pattaya

Nếu đáp xuống sân bay quốc tế Don Muang (Đôn Mường) thì bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Pattaya bằng nhiều phương tiện khác nhau. Sau đây là một số những cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya bạn có thể tham khảo.

Có nhiều cách để đi từ sân bay Quốc tế Don Muang đến Pattaya
Có nhiều cách để đi từ sân bay Quốc tế Don Muang đến Pattaya

Di chuyển bằng taxi từ sân bay Don Muang đến Pattaya

Cách di chuyển đơn giản và nhanh nhất có thể nói là bằng taxi, chỉ mất từ 90-120 phút để từ sân bay Don Muang đến được thành phố Pattaya. Du khách có thể dễ dàng bắt được xe khi vừa khỏi cổng sân bay. Hơn thế nữa thì đi bằng taxi cũng an toàn hơn so với các phương tiện khác. Hiện nay, có hai loại taxi đang hoạt động là metered taxi (xe màu vàng) và xe tư nhân (xe màu xanh lá), giá cả của hai loại này không chênh lệch nhau nhiều. Chỉ có một lưu ý nho nhỏ đó là các xe tư nhân thường sẽ không bật đồng hồ tính km nên trước khi khởi hành bạn cần phải thương lượng giá cả trước với tài xế để không bị mất tiền oan nhé.

Tuy nhiên phương tiện này chỉ phù hợp với những người có điều kiện kinh tế khá giả hoặc đi nhóm nhiều người vì giá cả khá cao. Trung bình bạn sẽ phải trả từ 100-200 baht cho 1km. Nếu đi một mình và muốn tiết kiệm hơn thì bạn tham khảo những cách di chuyển khác ở bên dưới nhé.

Di chuyển bằng taxi là cách nhanh nhất để đến Pattaya
Di chuyển bằng taxi là cách nhanh nhất để đến Pattaya

Đi bằng xe khách từ bến Morchit

Một trong những cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya được nhiều người chọn nhất vì mức giá thành rẻ đó là xe khách.

  • Từ sân bay Don Muang đi tới Morchit Bus Station bằng taxi với giá tầm 80 baht/1 người (nếu đi 1 nhóm thì nên chọn cách này)
  • Đi bằng shuttle bus A1 tới Morchit Bus Station: sau khi hạ cánh bạn xuống tầng trệt sân bay để tìm xe A1 đỗ ở cửa sân bay. Xe A1 này sẽ chạy tới điểm cuối là bến xe Morchit Bus Station và trên đường thì nó ghé trạm tàu BTS Morchit. Nếu bạn có nhu cầu đến Morchit Bus Station để bắt xe đi Pattaya thì… ngồi yên! Tài xế sẽ chở bạn tới. Còn bạn nào có muốn ghé BTS Morchit để đi tàu điện vào thành phố thì nhớ “ới” lên nhé, để tài xế biết mà “thả” bạn xuống. Thời gian hoạt động của xe A1: 9:00 sáng đến 24:00 đêm, 30 baht/1 khách, mỗi tiếng chỉ có 1 xe thôi nên nếu đi nhóm đông người thì cân nhắc việc đi taxi để nhanh hơn nha.
Xe bus A1 đến Morchit Bus Station
Xe bus A1 đến Morchit Bus Station

Khi tới Morchit Bus Staion thì bạn mua vé đi Pattaya. Xe khách đi Pattaya bắt đầu chạy từ 4:30 sáng đến 22:00 đêm mỗi ngày và liên tục cứ 30 phút có một chuyến, giá vé khoảng 124 baht.

Mua vé để đi đến Pattaya
Mua vé để đi đến Pattaya

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya qua sân bay Suvarnabhumi

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc? Chắc hẳn bạn đang ngạc nhiên? Câu trả lời chính là vì hiện nay tại sân bay Don Muang có dịch vụ xe shuttle bus miễn phí đến sân bay Suvarnabhumi cho những du khách có nhu cầu và chỉ mất có 45 phút thôi.

Sau khi đến sân bay Suvarnabhumi thì bạn di chuyển xuống tầng 4, tìm khu vực cửa số 8 – đây là khu vực cửa có các chuyến xe chạy đến Pattaya. Hiện có 2 xe khách khác nhau để bạn có thể chọn lựa.

Nhà xe 389

Mức giá vé 134 baht với tần suất cứ 1 tiếng sẽ có 1 xe.

Nhà xe Bell

Với mức giá vé 250 baht, phục vụ đưa khách đến tận cửa khách sạn nên rất thuận tiện. Thời gian hoạt động chi tiết trong ngày gồm 4 chuyến với các điểm thời gian 8:00 sáng, 10:00 sáng, 12:00 trưa, 14:00 chiều, 16:00 chiều và 18:00 tối.

Hai nhà xe trên chênh lệch về giá nhiều như vậy là vì xe Bell có dịch vụ đưa khách hàng tới tận cửa khách sạn. Thuận tiện biết bao, đúng không nào?

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya bằng tàu hỏa

Mặc dù được rất ít người sử dụng vì phức tạp và thời gian di chuyển dài nhưng di chuyển bằng phương tiện tàu hỏa cũng là một trong những cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya (có lẽ sẽ thích hợp với những du khách muốn ngắm cảnh Thái Lan qua khung cửa sổ của tàu nhỉ). Phía bên cầu vượt đối diện với sân bay là một trạm nhỏ của tàu, bạn đến đó và bắt chuyến tàu về nhà ga trung tâm Hua Lamphong, sau đó mua vé đường sắt để di chuyển đến Pattaya.

Trên đây là một vài cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya dành cho những du khách tự túc tham khảo trước khi “xách balo lên và đi”. Tuy vậy, tôi khuyên bạn nếu có thể hoặc đi nhóm đông người thì hãy di chuyển bằng phương tiện taxi. Thứ nhất là để đảm bảo tính an toàn, thứ hai là không quá phức tạp đối với những bạn lần đầu tiên đi ra nước ngoài và quan trọng nhất là tốc độ nhé.

>> Xem thêm: