Du lịch trong nước Miền Bắc

Xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc cho người chưa biết

Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam là một trong những cái tên hiện lên đầu tiên khi nghĩ tới địa điểm tham quan, du lịch trải nghiệm và picnic gần trung tâm Hà Nội. Với khoảng cách khá gần với trung tâm thành phố nên việc di chuyển tới đây thuận tiện và dễ dàng. Rất nhiều bạn trẻ đi theo nhóm ít người đã lựa chọn phương tiện xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc như một trải nghiệm mới lạ cho bản thân. Trong bài viết dưới đây, Du lịch Khát Vọng Việt sẽ cung cấp cho bạn thông tin và kinh nghiệm đi xe bus đến Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam nhé!

Thông tin chung về Làng Văn hóa các Dân tộc

Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam tọa lạc tại Đồng Mô, Sơn Tây, các trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km về phía Tây. Khoảng cách khá gần chính là một lí do bạn có thể lựa chọn xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước, được du khách ở hầu hết các lứa tuổi và tầng lớp biết tới. Nằm dưới chân núi Ba Vì huyền thoại, Làng Văn hóa các Dân tộc là nơi giao hòa tuyệt vời giữa vẻ đẹp của đồi núi, cùng những thung lũng trải thơ mộng và hồ nước tự nhiên.

Làng Văn hóa cấc Dân tộc cách Hà Nội 40km về phía Tây
Làng Văn hóa cấc Dân tộc cách Hà Nội 40km về phía Tây

Theo kế hoạch phát triển du lịch Việt Nam, giai đoạn 2020, tầm nhìn giai đoạn 2030, Làng Văn hóa các Dân tộc là một trong những địa điểm có tiềm năng lớn phát triển thành khu du lịch quốc gia. Du lịch Làng Văn hóa tại Đồng Mô nằm trong chuỗi hành trình du lịch Ba Vì đã trở thành trải nghiệm được du khách lựa chọn trong rất nhiều năm trở lại đây.

Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam có thể gọi là một Việt Nam thu nhỏ giữa lòng Hà Nội, là nơi hội tụ bản sắc văn hóa của 54 dân tộc anh em với những nét độc đáo nhất, những giá trị truyền thống nguyên bản nhất. Tổng thể khu du lịch Làng Văn hóa có diện tích lên tới 1544ha, được chia làm 7 khu vực chính bao gồm:

 • Khu quản lý điều hành văn phòng
 • Khu dịch vụ du lịch tổng hợp
 • Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí
 • Khu công viên bến thuyền
 • Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô
 • Khu di sản văn hóa thế giới 
 • Khu các làng dân tộc

Hàng năm, tại Làng  Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa, ẩm thực, âm nhạc mang đặc trưng di sản các vùng miền, dân tộc anh em hàng tuần, hàng tháng. Du khách đến đây không chỉ được trải nghiệm văn hóa mà còn được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên và sự hòa quyện tuyệt vời của tự nhiên, di sản, con người,…

Giá vé tham quan Làng Văn hóa các Dân tộc

Giá vé vào tham quan Làng Văn hóa các Dân tộc có giá hợp lý, phù hợp với tất cả mọi người.

 • Giá vé người lớn: 30.000 đồng/người
 • Sinh viên: 15.000 đồng/người khi xuất trình thẻ sinh viên
 • Học sinh: 5.000 đồng/người
 • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé vào cửa

Các tuyến xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc

Từ trung tâm Hà Nội, bạn có thể dễ dàng bắt xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc. Dưới đây là một số tuyến bus có thể đưa bạn đến Làng Văn hóa.

Xe bus 107 dừng tại cổng Làng Văn hóa
Xe bus 107 dừng tại cổng Làng Văn hóa

Xe 107 đi Làng Văn hóa các Dân tộc

Xe 107 (Bến xe Kim Mã – Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam) là chuyến xe duy nhất dừng chân tại cổng Làng Văn hóa. Bạn có thể bắt xe tại bến xe Kim Mã hoặc các điểm dừng của xe, với tần suất từ 15 – 20 phút/ chuyến, giá vé 9.000/ lượt. Tuyến bus hoạt động từ 5:00 đến 20:50 hàng ngày.

Lộ trình cụ thể:

 • Chiều đi: Kim Mã (Toà nhà PTA Kim Mã) – Giảng Võ – Núi Trúc – Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng – Đại lộ Thăng Long (đường gom) – Đường nội bộ Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc – Đường mới nối Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc với Quốc lộ 21 – Quốc lộ 21 – Ngã 4 Hòa Lạc – Đường làng văn hóa ( xã Hòa Thạch, xã Yên Bình huyện Thạch Thất) – Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.
 • Chiều về: Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam – Đường làng văn hóa ( xã Hòa Thạch, xã Yên Bình huyện Thạch Thất) – cầu vượt Hòa Lạc – Quốc lộ 21 – Đường mới nối Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc với Quốc lộ 21 – Đường nội bộ Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc – Cầu vượt Phú Cát – Đại lộ Thăng Long (đường gom) – Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã – Kim Mã (Toàn nhà PTA Kim Mã).

Xe 71 đi Làng Văn hóa các Dân tộc

Xe 71 (BX. Mỹ Đình – BX. Sơn Tây) cũng có thể đưa bạn đến Làng Văn hóa với tần suất 15 – 20 phút/ chuyến, giá vé 20.000/ lượt. 

Lộ trình cụ thể:

 • Chiều đi: Bến Xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Đường Mễ Trì – Đại lộ Thăng Long – Quốc lộ 21 – Chùa Thông – Bến xe Sơn Tây.
 • Chiều về: Bến xe Sơn Tây – quay đầu tại ngã ba Nghệ – Chùa Thông – Quốc lộ 21 – Đại lộ Thăng Long – Đường Mễ Trì – Quay đầu tại khách sạn Keangnam – Phạm Hùng – Quay đầu tại bưu điện Phạm Hùng – Bến xe Mỹ Đình.

Xe 75 đi Làng Văn hóa các Dân tộc

Xe 75 (BX. Yên Nghĩa – Hương Sơn) có giá vé là 25.000 đồng/ lượt.

Lộ trình cụ thể:

 • Chiều đi: Yên Nghĩa – Ba La – Phố Xốm – Nguyễn Trực – Quốc Lộ 21B – Lê Lợi – Quang Trung – Thôn Thanh Ấm – Quốc Lộ 21B – TL74 – Tỉnh Lộ 978
 • Chiều về: Tỉnh Lộ 978 – TL74 – Quốc Lộ 21B – Thôn Thanh Ấm – Quang Trung – Lê Lợi – Quốc Lộ 21B – Nguyễn Trực – Phố Xốm – Ba La – Yên Nghĩa

Tùy vào địa điểm khởi hành mà bạn có thể chọn xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc một cách linh hoạt, từ Cầu Giấy du khách cũng có thể bắt xe 20B đến bến xe Sơn Tây. 

Di chuyển bên trong Làng Văn hóa các Dân tộc

Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam có diện tích rất rộng và các khu nhà, khu văn hóa nằm cách nhau khá xa nên du khách thường không đi bộ thăm hết khuôn viên của khu du lịch này được.

Trong khuôn viên Làng văn hóa có dịch vụ thuê xe điện
Trong khuôn viên Làng văn hóa có dịch vụ thuê xe điện

Đến với Làng Văn hóa, nếu bạn có phương tiện cá nhân thì việc di chuyển giữa các địa điểm tham quan, các khu khá thuận tiện và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc thì sau khi tới nơi, bạn có thể thuê xe điện để di chuyển trong quá trình tham quan. Nhiều du khách ưa thích xe điện bởi sự tiện lợi và thân thiện với môi trường. Xe điện tại đây được thiết kế từ 10-12 chỗ ngồi và hoạt động từ 8hh đến 17h. giá vé thuê xe điện cũng khá hợp lý, chỉ từ 25-35.000 đồng/ người cho một chuyến tham quan và trẻ em sẽ được miễn phí. 

Những trải nghiệm độc đáo tại Làng Văn hóa các Dân tộc

Đã đặt chân đến Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam, bạn đừng nên bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào dưới đây.

Tham quan khu làng các dân tộc Việt Nam

Khu làng các dân tộc được xây dựng trên diện tích gần 200 ha tại khu bán đảo phía Bắc của làng Văn hóa. Đây là nơi tái hiện lại không gian sinh hoạt truyền thống, những giá trị văn hóa đặc sắc nhất của 54 dân tộc anh em trên đất nước ta, cũng là địa điểm du khách nên ghé thăm đầu tiên khi tới đây.

Không gian văn hóa các dân tộc Việt Nam
Không gian văn hóa các dân tộc Việt Nam

Các làng văn hóa được phân bố theo 4 cụm chính, mỗi cụm lại là các dân tộc đặc trưng cho vùng miền nhất định. 

 • Làng dân tộc I: bao gồm không gian văn hóa của 28 dân tộc vùng Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và vùng núi Bắc Trung Bộ. Các dân tộc này sử dụng các hệ ngôn ngữ chính như ày- Thái, Tạng – Miến, Mông – Dao, Việt – Mường, Ka – Đai
 • Làng dân tộc II: tái hiện các công trình văn hóa truyền thống của 18 dân tộc vùng cao nguyên phía Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, vùng núi Trường Sơn với hệ ngôn ngữ Khơ-me, Nam Đảo là chủ yếu.
 • Làng dân tộc III: không gian văn hóa của các dân tộc Khmer, Chăm, Chơ ro, Chu ru.
 • Làng dân tộc IV: bao gồm 4 dân tộc đa văn hóa sinh sống tại các vùng núi, cao nguyên và không gian sinh hoạt truyền thống của một số dân tộc như Kinh, Hoa, Sán Dìu,…
Trải nghiệm sinh hoạt văn hóa các dân tộc
Trải nghiệm sinh hoạt văn hóa các dân tộc

Tất cả các công trình văn hóa của các dân tộc tại khu làng văn hóa thành các quần thể nhằm tái hiện sinh động nhất không gian sinh hoạt văn hóa dân gian. Đây cũng là một phương thức để bảo tồn, phát huy những giá trị tốt đẹp này.

Tham quan khu di sản thế giới

Đến với khu di sản thế giới, bạn sẽ lần lượt được chiêm ngưỡng các công trình để đời của các quốc gia, các nền văn minh trên thế giới như Tháp Chăm, Đền Khmer, Tháp Eiffel, Vạn Lý Trường Thành,… Còn gì tuyệt vời hơn khi tinh hoa của văn hóa thế giới hiện ra ngay trước mắt bạn và bạn có thể khám phá tất cả chỉ với vài giờ đồng hồ. 

Trải nghiệm trò chơi dân gian truyền thống

Tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, khu vui chơi, giải trí là nơi du khách tìm đến để trải nghiệm những trò chơi dân gian của các dân tộc. Đến đây, bạn có thể chơi các trò chơi như ném còn của dân tộc Thái, nhảy sạp của người dân Tây Bắc, đi cầu Kiều, đánh đu,…Tất cả đều là những trò chơi có tính gắn kết cao.

Trải nghiệm trò chơi dân gian
Trải nghiệm trò chơi dân gian

Ngoài ra, xung quanh khu trò chơi còn có vườn thượng uyển, không gian ẩm thực để du khách có thể thăm thú, chụp ảnh. Tất cả được đặt trong tổng thể với mặt nước thơ mộng của hồ Đồng Mô cùng những triền đồi trải thảm cỏ xanh ngát.

Tổ chức những buổi picnic và team-building

Với không gian rộng, thoáng đãng, Làng Văn hóa các Dân tộc là địa điểm lý tưởng dành cho các chuyến dã ngoại cuối tuần, những buổi team-building cho các đoàn du lịch. 

Làng Văn hóa là không gian sinh hoạt tập thể lý tưởng
Làng Văn hóa là không gian sinh hoạt tập thể lý tưởng

Mỗi dịp cuối tuần hay nghỉ lệ, có rất nhiều đoàn du lịch đến đây để tổ chức những buổi giao lưu gắn kết cũng như ăn uống nhẹ nhàng. Trời xanh, mây trắng, mặt nước trong xanh cùng cây cỏ khiến cho tâm hồn con người trở nên dễ chịu và thoải mái nhất.

>> Xem thêm: 

Kinh nghiệm tham quan Làng Văn hóa các Dân tộc trong ngày

Nếu cuối tuần này bạn muốn đi xa khỏi phố thị, xô bồ, còn chần chừ gì mà hãy xách balo và đến với Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam. Với lợi thế là cách thủ đô Hà Nội chỉ 40km, đây là một trong những địa điểm thích hợp cho chuyến đi trong ngày. Ngay sau đây, Du lịch Khát vọng Việt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bỏ túi khi tham quan Làng Văn hóa các Dân tộc trong ngày.

 • Nếu bạn lên kế hoạch tham quan Làng Văn hóa trong ngày, hãy mang theo một chút đồ ăn và nước uống. Mặc dù bạn có thể mua tất cả ở trong làng văn hóa nhưng hãy mang theo, không bao giờ là thừa bạn nhé! Đặc biệt, nếu bạn cùng nhóm của mình có kế hoạch đi kiểu picnic thì hãy chuẩn bị kỹ về đồ ăn một chút nhé!
 • Phương tiện: Đừng lo nếu bạn không có phương tiện cá nhân, hiện nay xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc hoàn toàn có thể đi về trong ngày.
 • Hành trang sống ảo: Nếu bạn muốn ghi lại những tấm ảnh đẹp thì đừng quên mang cho mình set đồ thật xinh, trang điểm thật đẹp và nhớ chuẩn bị điện thoại, máy ảnh, máy quay phim đầy PIN nhé!
 • Gợi ý một số địa điểm chụp ảnh đẹp không thể bỏ lỡ tại Làng văn hóa: Tháp Chăm, Tháp Khmer, Nhà Rông, khu làng dân tộc, khu vườn cây lạ, tượng đá,….là những địa điểm check-in cực hot tại đây. 

Bên cạnh thông tin về các tuyến xe bus đi Làng Văn hóa các Dân tộc, bài viết trên cũng đã cung cấp “cẩm nang” hữu ích cho chuyến đi tới Làng văn hóa của du khách. Nếu bạn muốn khám phá tour du lịch Ba Vì và Làng Văn hóa với dịch vụ trọn gói, chất lượng cùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, hãy liên hệ với Du lịch Khát Vọng Việt qua số điện thoại 0962.70.5533 * 0934.507.489 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và có giá tour tốt nhất!