Du lịch nước ngoài

Lời giải đáp cho câu hỏi “Đi Maldives có cần xin Visa không?”

Mùa hè đến rồi! Bạn đã có kế hoạch đi đâu để tránh nóng chưa? Nếu chưa thì lại đây để mình nói nhỏ bạn nghe: “Đi Maldives đi nhé! Bạn sẽ không hối tiếc đâu”.

Đi Maldives là đi đâu?

Maldives – một quốc đảo ở Ấn Độ Dương được mệnh danh là “thiên đường nghỉ dưỡng”, là điểm đến mơ ước của bao tín đồ du lịch trên khắp thế giới. Biển Maldives được đánh giá là đẹp nhất thế giới với những bãi cát mịn dài và làn nước xanh trong vắt kết hợp với các công trình nghỉ dưỡng cao cấp, nơi đây trở thành điểm du lịch lí tưởng nhất. Vậy “đi Maldives có cần xin Visa không” là điều thắc mắc của rất nhiều người và bài viết này sẽ giúp các du khách trả lời câu hỏi đó.

Thiên đường du lịch Maldives cho những tín đồ đam mê du lịch
Thiên đường du lịch Maldives cho những tín đồ đam mê du lịch

Đi Maldives có cần xin visa không?

Câu trả lời là KHÔNG!

Hiện nay rất nhiều quốc gia trên thế giới miễn visa cho nước khác thông qua các hiệp định kí kết song phương (hoặc có thể đa phương). Một trường hợp khác, một vài quốc gia tự đặt ra những điều kiện cho công dân nước khác nhập cảnh hay đơn giản là đơn phương miễn thị thực vì một lí do nào đó.

Du lịch là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của của nước này nên Madives vì mục đích thu hút khách du lịch đã thực hiện chính sách miễn visa 30 ngày cho các công dân nước khác. Theo đó thì các du khách không cần phải xin visa đi Maldives. Tuy nhiên, được miễn visa không đồng nghĩa với việc bạn được nhập cảnh một cách dễ dàng mà cần phải đáp ứng đủ những điều kiện mà Chính phủ đưa ra.

Tin vui là đi Maldives không cần phải xin visa đâu nhé các bạn
Tin vui là đi Maldives không cần phải xin visa đâu nhé các bạn

Điều kiện để nhập cảnh Maldives

  • Hộ chiếu (passport) còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Maldives.
  • Xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay của điếm đến tiếp theo trong vòng 30 ngày.
  • Xuất trình được phiếu đặt phòng khách sạn/resort trong thời gian dự định du lịch Maldives.
  • Có thẻ tín dụng để chứng minh tài chính đủ chi trả cho những ngày lưu trú và nghỉ dưỡng ở Maldives.
  •  Phải khai đúng thông tin vào tờ khai nhập cảnh Maldives theo mẫu của Đại sứ quán.

Một số lưu ý quan trọng

Vé máy bay khứ hồi

Đây là giấy tờ quan trọng nhất định phải có để xác định số ngày bạn lưu trú ở Maldives.

Chứng minh tài chính

Tùy từng trường hợp mà khi nhập cảnh Maldives cán bộ hải quan sẽ bắt bạn chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng hay tiền mặt. Đề phòng các trường hợp, lúc này trong túi bạn phải có ít nhất 500 USD tiền mặt và không được vượt quá 5000 USD nhé. Còn đối với thẻ tín dụng thì có thể mang theo “xả láng”.

Tờ khai nhập cảnh Maldives theo mẫu của Đại sứ quán

Dù không cần phải xin visa đi Maldives nhưng để nhập cảnh bạn buộc phải khai mẫu đơn này. Tờ khai sẽ được tiếp viên hàng không phát trên chuyến bay đến Maldives hoặc được cấp tại sân bay quốc tế Male. Thông tin bạn điền phải đầy đủ và chính xác, đặc biệt là địa chỉ số điện thoại của khách sạn/resort bạn lưu trú.

Phải điền thật đầy, chính xác vào tờ khai nhập cảnh của Maldives
Phải điền thật đầy, chính xác vào tờ khai nhập cảnh của Maldives

Đối với những trường hợp lưu trú trên 30 ngày thì bạn vẫn phải xin visa như bình thường và phí gia hạn visa cho 60 ngày lưu trú nằm trong khoảng 50 USD (có thể chênh lệch nhưng không nhiều đâu). Tuy nhiên, nên lưu ý rằng visa du lịch Maldives không cho phép bạn lao động ở đất nước của họ đâu nhé.

Bãi biển phát sáng như trong truyện cổ tích ở Maldives
Bãi biển phát sáng như trong truyện cổ tích ở Maldives

Với câu trả lời “không” cho câu hỏi “đi Maldives có cần xin visa không” thì quả là một tin vui cho những bạn thích du lịch trải nghiệm đó đây nhỉ? Vì thế nên hãy chọn Maldives là địa điểm du lịch tiếp theo trong hành trình của bạn, đơn giản thôi nhưng với điều kiện là hãy chú ý những điều mà bài viết này đã cung cấp cho bạn.

Xem thêm :